Tứ hành xung tuổi sửu là gì? Cách hoá giải chi tiết 2023

10/11/2023 1.114 lượt xem

 Tứ Hành Xung Tuổi Sửu Là Gì? Cách Hóa Giải Tứ Hành Xung Tuổi Sửu. Bài Viết được chúng tôi tổng hợp thông tin tư nhiều nguồn, các bạn có thể tham khảo nội dung chi tiết bài viết dưới đây.

Những điều bạn nên biết về tứ hành xung tuổi Sửu, tìm hiểu xem tuổi Sửu thuộc nhóm tứ hành xung nào, cặp chính xung với tuổi nào và cách hoá giải, các bạn cùng tham khảo chi tiết bài viết của chúng tôi. Những điều bạn nên biết về tứ hành xung tuổi Sửu

Trong lĩnh vực phong thủy luôn ẩn chứa rất nhiều điều bí ẩn và thú vị, một trong số đó chính là hiện tượng tứ hành xung.

Đây là một vấn đề phong thủy thu hút được sự quan tâm và chú ý của rất nhiều người. Ngay bây giờ chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về tứ hành xung tuổi Sửu và cách hóa giải hiện tượng này nhé! Cùng  Công ty xây dựng Cần Thơ tìm hiểu ngay bài viết sau đây nha.

Giới thiệu về tuổi sửu

Sửu thuộc vào một trong 12 con giáp trong văn hóa Á Đông. Nó là chi thứ hai trong chuỗi 12 con giáp và thường được liên kết với nhiều thông tin và tượng trưng. Dưới đây là một số điểm quan trọng liên quan đến tuổi Sửu:

Vị trí trong chu kỳ 12 con giáp: Sửu đứng thứ hai trong chu kỳ 12 con giáp, ngay sau con Tý và trước con Dần.

Tháng Sửu trong lịch truyền thống: Tháng Sửu tương ứng với tháng chạp âm lịch, thường được gọi là tháng 12 trong lịch âm. Tháng này thường đánh dấu cuối năm dương lịch và bắt đầu của một năm mới.

Thời gian trong một ngày: Thời gian Sửu tương ứng với khoảng thời gian từ 01:00 đến 03:00 trong 24 giờ mỗi ngày.

Phương hướng: Chi Sửu hướng về Bắc Đông Bắc trong hệ thống chi hướng.

Ngũ Hành: Trong hệ thống Ngũ Hành, Sửu tương ứng với hành Thổ.

Tượng trưng về mùa đông: Tuổi Sửu thường được liên kết với mùa đông, và nó mang ý nghĩa của sự cong mềm, chỉ trạng thái phôi mầm hạt giống thực vật đã dài và cong. Điều này thể hiện tại các vùng ôn giới thấp và nhiệt đới, đặc biệt vào cuối mùa đông.

Giao thoa văn hóa: Trong nhiều văn hóa Đông Á, mỗi con giáp thường được kết hợp với một địa chi cụ thể và một trong 12 con giáp tương ứng với con vật hoặc biểu tượng. Ở Việt Nam, con giáp Sửu thường được gắn với hình ảnh của con trâu (thủy ngưu), và nó có ý nghĩa quan trọng trong tâm linh và tín ngưỡng dân gian.

Những điểm trên giúp bạn hiểu rõ hơn về tuổi Sửu và vai trò của nó trong văn hóa và truyền thống Đông Á.

Tứ hành xung là gì?

“Tứ hành xung” là thuật ngữ được sử dụng khá phổ biến trong dân gian Việt Nam. “Tứ” có nghĩa là 4, “hành xung” nghĩa là xung khắc với nhau, nguyên nghĩa của cụm từ này là 4 con giáp xung khắc với nhau và cùng nằm trong một nhóm.

Qua những chi tiết trên ta có thể hiểu đơn giản “tứ hành xung” chính là 4 con giáp trong cùng 1 nhóm có tính cách, phong cách sống và quan điểm xung khắc và hoàn toàn đối lập nhau. Sự xung khắc này được thể hiện rõ ràng thông qua những lần cãi vã, khắc khẩu và những bất đồng về quan điểm sống.

Các nhóm con giáp xung khắc

Theo phong thủy thì 12 con giáp sẽ được phân chia làm 3 nhóm, mỗi nhóm bao gồm 4 con giáp. Những con giáp nằm trong cùng 1 nhóm sẽ tương khắc với nhau gây ra nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống.

 • Nhóm 1: Dần – Thân – Tỵ – Hợi, tương ứng với những người sinh năm con hổ, con khỉ, con rắn và con lợn.
 • Nhóm 2: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi, tương ứng với người sinh vào năm con rồng, con chó, con trâu và con dê.
 • Nhóm 3: Tý – Ngọ – Mão – Dậu, tương ứng với những người sinh năm con chuột, con ngựa, con mèo và con gà.

Theo cách phân chia này thì tứ hành xung tuổi sửu nằm trong nhóm thứ 2, cùng với các con giáp Thìn, Tuất và Mùi.

Tứ hành xung tuổi sửu

Tứ hành xung với tuổi Sửu trong văn hóa phương Đông đề cập đến sự tương tác giữa các con giáp dựa trên ngũ hành, với mục tiêu xác định các mức độ khắc khổ và tương hỗ giữa họ. Dựa trên nguyên tắc này, tuổi Sửu thuộc nhóm Tứ hành Thổ, và việc xác định các mức độ xung khắc sẽ như sau:

Nhóm Tứ hành Thổ: Bao gồm các tuổi Thìn, Tuất, Sửu và Mùi. Trong nhóm này, Thìn và Tuất xung với Sửu và Mùi.
Xung khắc giữa Sửu và Mùi: Tuổi Sửu và Mùi thường có tính cách và cách tiếp cận cuộc sống khác nhau, dẫn đến mâu thuẫn và xung đột. Sửu thường thẳng thắn, không quá quan tâm đến tình cảm và thích làm việc một mình.

Họ thường chấp tay với công việc và tránh suy tư quá nhiều về các mối quan hệ. Ngược lại, người tuổi Mùi thường rất tình cảm và thích được hỗ trợ và chia sẻ với người khác. Họ không quen làm việc đơn độc và thích lắng nghe ý kiến của người khác.

Khó khăn trong hợp tác: Sự khác biệt về tư tưởng và phong cách sống có thể khiến cho cả hai khó lòng hợp tác và làm việc cùng nhau. Tuổi Mùi có thể cảm thấy tổn thương bởi tính thẳng thắn và lạnh lùng của Sửu, trong khi Sửu có thể cảm thấy phiền phức và khó tập trung khi làm việc với Mùi. Trong mối quan hệ tình cảm, sự xung đột giữa họ cũng có thể dẫn đến rắc rối.

Tóm lại, tứ hành xung cho thấy tuổi Sửu và Mùi thường có mối quan hệ xung khắc do tính cách và cách tiếp cận cuộc sống khác nhau. Sự khác biệt này có thể gây ra mâu thuẫn và khó khăn trong hợp tác cũng như trong mối quan hệ tình cảm của họ.

Những điều cần biết về tứ hành xung tuổi Sửu

Tuổi Sửu là gì?

Tuổi Sửu là gì?

Trong 12 con giáp thì tuổi Sửu tượng trưng cho con trâu và là con giáp đứng thứ 2 trong số 12 con giáp, nó đứng ngay sau Tý tức con chuột và đứng trước Dần tức là con hổ. Những người mang tuổi Sửu thường được đánh giá là người có tính cách hiền lành, cần cù và chăm chỉ nên được nhiều người yêu quý.

Vị trí của tứ hành xung tuổi Sửu trong ngũ hành

Theo quy ước trong dân gian thì mỗi nhóm tứ hành xung lại tương ứng với 1 mệnh trong ngũ hành.

 • Mệnh Kim bao gồm tuổi Thân và tuổi Dậu
 • Mệnh Mộc bao gồm tuổi Dần và tuổi Mão
 • Mệnh Thủy bao gồm tuổi Hợi và tuổi Tý
 • Mệnh Hỏa bao gồm tuổi Tỵ và tuổi Ngọ
 • Mệnh Thổ bao gồm tuổi Thìn, tuổi Tuất, tuổi Mùi và tuổi Sửu

Với quy ước này thì tứ hành xung tuổi Sửu thuộc mệnh Thổ – tượng trưng cho đất đai, nơi khởi đầu và phát triển của sự sống. 

Quy luật sinh, khắc của tứ hành xung tuổi Sửu

 • Trong mối quan hệ Sinh thì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim
 • Trong mối quan hệ Khắc thì Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Như vậy ta có thể nhận thấy rằng những người tuổi Sửu sẽ tương khắc với những người thuộc mệnh Thủy tức là xung khắc với hai con giáp là Hợi và Tý. Đồng nghĩa với việc những người sinh vào giờ con trâu sẽ không hợp với những người sinh vào giờ con lợn và con chuột.

Những cặp đôi xung khắc tuổi Sửu

Trong công việc

 • Tuổi Sửu – Dần: Những người sinh tuổi Dần và Sửu có quan điểm sống, cách nhìn nhận và giải quyết vấn đề cũng khác nhau, do vậy dễ xảy ra mâu thuẫn trong quá trình làm việc, do vậy mà hai con giáp này không nên hợp tác làm ăn cùng nhau. 
 • Tuổi Sửu – Mão: Hai con giáp này không nên kết hợp cùng nhau vì họ luôn thiếu sự tin tưởng và tín nhiệm vào đối phương. Vì vậy mà trong công việc sẽ dễ xảy ra cãi vã, khắc khẩu, từ đó làm ảnh hưởng đến công việc của cả hai.  

Trong hôn nhân

 • Nam tuổi Sửu với nữ tuổi Dần: sự kết hợp của hai con giáp này không thực sự ăn ý bởi họ có rất nhiều điểm khác biệt về phong cách sống và tính cách. Không những vậy mà hai con giáp này còn có lối sống độc lập, lập trường sống cũng hoàn toàn trái ngược nhau và họ không thể tìm thấy tiếng nói chung giữa hai người vì vậy mà rất dễ tan vỡ nếu tiến đến hôn nhân. 
 • Nữ tuổi Sửu với Nam tuổi Ngọ: trong mối quan hệ này thì người vợ sẽ nắm quyền quản lý mọi công việc trong gia đình, còn người chồng lại có vẻ hời hợt, không quan tâm đến cuộc sống gia đình, vậy nên rất dễ xảy ra xung đột giữa 2 bên. Muốn duy trì được mối quan hệ này thì hai vợ chồng phải thật sự biết hạ thấp cái tôi của bản thân và nhẫn nhịn để vun đắp cho hạnh phúc của gia đình.
 • Nữ tuổi Sửu với Nam tuổi Hợi: sự kết hợp của hai con giáp này khó có thể duy trì trong khoảng thời gian dài, những cuộc cãi vã thường xuyên và không được giải quyết triệt để sẽ làm cho cả hai mệt mỏi và chán nản với mối quan hệ này, vì vậy mà cặp đôi này không nên tiến đến hôn nhân.

Cách hóa giải tứ hành xung tuổi sửu

Trong nhóm tứ hành xung thì hai con giáp Sửu và Mùi có sự xung khắc mạnh nhất, cả hai đều là những người cố chấp và bảo thủ nên luôn xảy ra những mâu thuẫn gay gắt. Chính vì vậy ta cần phải tìm ra những biện pháp hợp lý để hóa giải tứ hành xung tuổi sửu.

Hóa giải xung khắc giữa cặp đôi Sửu và Mùi có thể được thực hiện thông qua các biện pháp sau:

Tìm người thứ ba: Một trong những cách hóa giải xung khắc giữa Sửu và Mùi là tìm một người thứ ba thuộc hành Kim. Tuổi Thân và tuổi Dậu thuộc hành Kim, vì vậy, nếu bạn muốn hóa giải xung khắc này, có thể chọn sinh con trong hai tuổi này hoặc tìm một người hợp mệnh để làm việc cùng. Người thứ ba này có thể tạo sự cân bằng giữa Sửu và Mùi.

Sử dụng vật phẩm phong thủy: Sử dụng vật phẩm phong thủy phù hợp có thể giúp cải thiện mối quan hệ giữa Sửu và Mùi. Đối với cặp đôi này, nên chọn các vật phẩm làm bằng kim loại, vì tính Kim sẽ giúp làm cho Sửu và Mùi làm việc thoải mái hơn và giảm tính cứng nhắc. Những vật phẩm này có thể được đặt trong văn phòng hoặc nhà cửa để tạo điều kiện thuận lợi cho hợp tác và giao tiếp.

Bố trí nội thất: Bố trí nội thất trong văn phòng hoặc nhà cửa cũng có thể giúp hóa giải xung khắc. Sử dụng đồ nội thất làm bằng kim loại, mạ vàng hoặc mạ đồng ánh kim có thể giúp làm tươi vui không gian và giảm tính cứng nhắc.

Bạn cũng có thể chọn màu sắc chủ đạo của hành Kim như vàng, trắng, xám để làm chủ đạo cho nội thất và trang trí để tạo cảm giác vui vẻ và niềm vui.

Sử dụng sản phẩm phong thủy phù hợp: Sử dụng các sản phẩm phong thủy như bộ chăn ga gối có các màu sắc như trắng, xám và vàng có thể giúp hóa giải mâu thuẫn và tăng cường tình cảm trong mối quan hệ của cặp đôi.

Chất liệu của sản phẩm cũng có thể làm cho không gian phòng ngủ trở nên thoáng mát và êm ái, giúp tăng cường sự gắn kết.

Ví dụ, bạn có thể chọn sản phẩm như ga chun trơn cotton lụa với màu sắc sáng bóng và thiết kế đơn giản để tạo không gian trẻ trung và năng động cho phòng ngủ. Chất liệu này được làm từ sợi cotton tự nhiên và sợi tơ tằm cao cấp, mang lại sự thoải mái và êm ái cho người sử dụng.

Trang trí các biểu tượng phong thủy

Các chi tiết và biểu tượng phong thủy được sử dụng phổ biến là tượng gỗ, tượng kim loại, việc sử dụng những biểu tượng này sẽ giúp cải thiện mối quan hệ giữa hai con giáp này. Nhất là trong kinh doanh, các biểu tượng này sẽ giúp cho công việc trở nên thuận lợi và thăng tiến nhanh chóng.

Thay đổi cách bố trí nội thất, phòng làm việc

Cách này cũng thường xuyên được áp dụng để hóa giải sự tương khắc giữa 2 con giáp Sửu và Mùi. Chúng ta có thể thay đổi màu sắc, chất liệu hay bổ sung thêm các chi tiết phong thủy như chuông gió, cây cảnh để giúp thu hút được vượng khí và xua đuổi những vận khí xấu, từ đó giúp cho mối quan hệ của Sửu và Mùi được phát triển theo hướng tốt đẹp hơn.

Lời kết

Trên đây là những thông tin cần biết về tứ hành xung và tứ hành xung tuổi sửu, hy vọng thông qua bài viết này mọi người đã trang bị cho mình được những hiểu biết và cách hóa giải tứ hành xung tuổi Sửu.

 

 

Bạn đang lên kế hoạch cho ngôi nhà mơ ước của mình?

DỊCH VỤ THI CÔNG TRỌN GÓI

DỊCH VỤ THI CÔNG PHẦN THÔ

DỊCH VỤ THIẾT KẾ

Công Cụ Ước Tính Chi Phí Thiết Kế →

Công Cụ Ước Tính Chi Phí Thi Công →

 

Tại sao bạn chọn Kim Lộc Phát? Có gì khác với thị trường hiện nay? →

Liên hệ xây dựng Kim Lộc Phát

K I M L O C P H A T Design & Build
Chúng tôi có thể mang đến gì và tại sao bạn lại chọn Kim Lộc Phát
 • Kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành
 • Sử dụng các vật liệu cao cấp nhất
 • Bảo hành/ Bảo trì lên tới 10 năm
 • Năng lực thiết kế / thi công được chứng minh qua các công trình thực tế
Chúng tôi có gì khác với thị trường?
Dịch vụ thiết kế
Dịch vụ Thiết kế
Thiết kế kiến trúc, nhà phố, shop, công trình, bản vẽ kỹ thuật
Chỉ từ 150.000đ/m2
Thi công Phần thô
Thi công Phần Thô
Xây dựng phần thô kiên cố, bền vững với thời gian
Chỉ từ 3.750.000đ/m2
Thi công Trọn gói
Thi công Trọn gói
Hoàn thiện công trình trọn gói chất lượng cao, chìa khóa trao tay
Chỉ từ 7.200.000đ/m2
K I M L O C P H A T có thể mang đến gì cho bạn? Và tại sao bạn chọn chúng tôi