Nhà 3 tấm là gì? Ưu nhược điểm nhà 3 tấm

12/05/2023 1.233 lượt xem

Chúng ta thường nghe nhiều về nhà 3 tấm, vậy bạn có biết định nghĩa về nhà 3 tấm là gì? Xây nhà 3 tấm như thế nào mới hợp lý về chi phí? Đặc điểm của loại nhà này là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết của Công ty xây dựng Cần Thơ này để biết thêm về kiến trúc này nhé.

Nhà 3 tấm là gì?

Nhà 3 tấm là một ngôi nhà có 1 tầng trệt và 2 tầng lầu. Nhiều người cho rằng nhà 3 tấm đều là nhà 3 tầng, nó cũng không hẳn sai, nhưng cũng chưa chính xác hoàn toàn. Bởi nhiều nhà còn thiết kế tầng hầm và 2 tầng trên. Với những căn nhà này mà phía trên có 3 tầng thì không gọi là nhà 3 tấm.

Nhà 3 tấm là gì?

Chốt lại nhà 3 tấm là nhà 3 tầng gồm: tầng 1 và 2 tầng bên trên.

Ưu và nhược điểm của nhà 3 tấm

ƯU ĐIỂM

Bài toán về không gian và địa hình chật hẹp đều có thể thiết kế được nhà 3 tấm. Chính vì vậy đối với những hộ gia đình đông người nhưng không gian nhà chật thì đây là giải pháp vô cùng hữu hiệu.

Ưu và nhược điểm của nhà 3 tấm

Dạng nhà 3 tấm này thích hợp để gia chủ thoải mái bài trí các phong cách nội thất mình yêu thích. Nó không chỉ đơn giản trong thi công và có thể bắt kịp bất kỳ một xu thế nào hiện tại.

Xây nhà 3 tấm không tốn kém nhiều chi phí, thời gian xây dựng ngắn. Xây kiểu như thế nào thì có thể dựa vào dự trù kinh phí mà tính toán.

NHƯỢC ĐIỂM

Nếu xét về không gian thì những ngôi nhà lợi về chiều sâu sẽ khiến không gian trở nên tối tăm, nhà phố thường có diện tích khá hẹp. Nhờ đó, chất liệu kính, ban công kính, hệ thống giếng trời, thông tầng được sử dụng tối ưu để đón ánh sáng và tạo sự lưu thông không khí.

  • Các kỹ sư phải thực hiện tính toán cân đối giữa không gian, diện tích làm việc. Sử dụng các giải pháp chống nắng phù hợp trong xây dựng nhà phố.
  • Nhà 3 tấm thường xuyên được xây dựng trên cao, công trình nặng dễ bị lún, biến dạng nếu không được xây dựng theo quy định về tải trọng và nền móng của nhà.

Cách tính chi phí cơ bản khi xây dựng nhà 3 tấm

Xây nhà 3 tấm cần bao nhiêu tiền? Chi phí xây dựng như thế nào? Dưới đây là cách tính chi phí xây nhà 3 tấm dựa theo mức giá hiện tại. Gia chủ có thể tham khảo công thức dưới đây:

Cách tính chi phí cơ bản khi xây dựng nhà 3 tấm

Tổng chi phí xây nhà 3 tấm = Tổng diện tích xây dựng x Giá thi công hoàn thiện + (Diện tích mái x Giá thi công nhà x 1,5).

Trong đó: 1,5 là hệ số tính giá thi công mái.

Lưu ý khi xây dựng nhà 3 tấm là gì?

Thứ nhất, cần có bản vẽ để đảm bảo tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn, tránh sự cố cần có về kỹ thuật, cấu trúc móng, bản vẽ chi tiết,…

Thứ hai, nên thuê kiến trúc sư để có được bản vẽ kỹ thuật tốt nhất, cũng như có thể tuân thủ theo các quy định về an toàn xây dựng.

Thứ ba, kết cấu và đặc điểm của móng phải được quan tâm trong quá trình xây dựng. Để đảm bảo khả năng chịu lực, chống biến dạng, sụt lún của công trình người ta sử dụng móng, đầm, ép cọc. Tải trọng lớn, đặc biệt trong nhà 3 tầng, cần được bảo vệ đặc biệt.

Nguồn bài viết: Sưu tầm

 

 

Bạn đang lên kế hoạch cho ngôi nhà mơ ước của mình?

DỊCH VỤ THI CÔNG TRỌN GÓI

DỊCH VỤ THI CÔNG PHẦN THÔ

DỊCH VỤ THIẾT KẾ

Công Cụ Ước Tính Chi Phí Thiết Kế →

Công Cụ Ước Tính Chi Phí Thi Công →

 

Tại sao bạn chọn Kim Lộc Phát? Có gì khác với thị trường hiện nay? →

Liên hệ xây dựng Kim Lộc Phát

K I M L O C P H A T Design & Build
Chúng tôi có thể mang đến gì và tại sao bạn lại chọn Kim Lộc Phát
  • Kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành
  • Sử dụng các vật liệu cao cấp nhất
  • Bảo hành/ Bảo trì lên tới 10 năm
  • Năng lực thiết kế / thi công được chứng minh qua các công trình thực tế
Chúng tôi có gì khác với thị trường?
Dịch vụ thiết kế
Dịch vụ Thiết kế
Thiết kế kiến trúc, nhà phố, shop, công trình, bản vẽ kỹ thuật
Chỉ từ 150.000đ/m2
Thi công Phần thô
Thi công Phần Thô
Xây dựng phần thô kiên cố, bền vững với thời gian
Chỉ từ 3.750.000đ/m2
Thi công Trọn gói
Thi công Trọn gói
Hoàn thiện công trình trọn gói chất lượng cao, chìa khóa trao tay
Chỉ từ 7.200.000đ/m2
K I M L O C P H A T có thể mang đến gì cho bạn? Và tại sao bạn chọn chúng tôi