Lựa chọn màu sắc căn hộ chung cư theo phong thủy, cung mệnh

28/08/2022 0 lượt xem

Lựa chọn chung cư để an cư là  nhu cầu cao hiện nay ở nước ta. Bởi vậy, việc trang trí, trong đó có lựa chọn màu sắc căn hộ chung cư rất quan trọng. Làm sao để sở hữu căn hộ chung cư có màu sắc hợp với phong thủy, cung mệnh của gia chủ? Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về vấn đề này nhé!

Tại sao cần lựa chọn màu sắc phù hợp trong thiết kế nội thất?

Pablo Picasso cho rằng: "Màu sắc, như tính chất của nó, có thể thay đổi theo cảm xúc"

Những điều này không hoàn toàn quá khó như nhiều người vẫn nghĩ. Chúng tôi sẽ luôn tư vấn tận tình để bạn có thể đưa ra được những lựa chọn thông minh nhất, phù hợp nhất cho ngôi nhà xinh xắn của mình.

Một bản thiết kế nội thất tốt, nó không chỉ đạt được nhưng điều mà mọi người thường khen về nó như không gian tuyệt vời, ánh sáng thú vị, mảng màu hoàn hảo hay sắp xếp đồ nội thất đẹp mà nó cần phải chuẩn về nguyên lý thiết kế, cách phối màu sao cho phù hợp với mệnh gia chủ.

Sử dụng màu sắc nên tuân theo những nguyên lý của âm dương, ngũ hành, nhằm mang lại sự hài hoà về năng lượng, tăng năng lượng cho không gian sống để trợ lực cho con người.

 Màu sắc căn hộ chung cư trong phong thủy

Màu sắc đóng vai trò quan trọng trong việc trang trí nhà ở, đồng thời tạo ra những tâm trạng buồn vui khác nhau cho chính những thành viên trong ngôi nhà. Đặc biệt là những căn hộ chung cư được thiết kế kiến trúc motip giống nhau thì việc lựa chọn màu sắc căn hộ chung cư là vô cùng quan trọng.

Lựa chọn màu sắc căn hộ chung cư theo phong thủy, cung mệnh

Các thầy phong thủy thì trong phong thủy màu sắc căn hộ chung cư được sử dụng để cân bằng năng lượng âm và dương nhằm đạt được trạng thái hài hòa lý tưởng nhất. Âm thường là một màu tối, yên tĩnh hấp thụ màu sắc, trong khi dương là một ánh sáng chuyển động và phản chiếu màu. Do đó, nếu màu sắc được sử dụng hài hòa sẽ phát huy những yếu tố tích cực đồng thời hạn chế những tác động tiêu cực của thế giới bên ngoài đối với ngôi nhà.

Ngũ hành và màu sắc nhà ở theo ngũ hành

Theo quan niệm của phương Đông, vạn vật trên vũ trụ đều được tạo ra từ Ngũ hành với 5 yếu tố: Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Các yếu tố này đều có sự tác động qua lại lẫn nhau và có những tính chất riêng. Theo đó, Hành kim tượng trưng cho kim loại, có tính chất thu lại; Hành mộc tượng trưng cho cây, có tính động, khởi đầu; Hành thổ tượng trưng cho đất, có tính sinh sản, nuôi dưỡng; Hành thủy tượng trưng cho nước, có tính tàng chứa:

Lựa chọn màu sắc căn hộ chung cư theo phong thủy, cung mệnh

Màu sắc chung cư cũng được phân chia theo ngũ hành với:

Màu kim gồm màu sáng và sắc kim.

Mộc bao gồm màu xanh lam và xanh lục.

Thủy bao gồm màu xanh đậm và màu đen.

Hỏa là màu đỏ và màu tím.

Thổ gồm màu nâu, vàng và cam

 Màu sắc căn hộ chung cư phong thủy

 Màu sắc phòng khách căn hộ chung cư

Phong khách là không gian đại diện của gia chủ, bộ mặt của cả gia đình. Không những vậy, đây vốn dĩ là nơi xuất hiện nhiều vượng khí, sinh khí  và tài vị (vị trí sinh tài) nhất của cả ngôi nhà. Bởi vậy, một phòng khách với màu sắc thích hợp và hấp dẫn không chỉ mang đến diện mạo ấn tượng cho ngôi nhà mà còn giúp gia chủ bình an, thịnh vượng.

Vậy gia chủ nên lựa chọn màu sắc phòng khách căn hộ chung cư của gia đình minh thế nào để hợp phong thủy. Hãy lưu ý một số điều dưới đây.

Lựa chọn màu sắc hài hòa với nội thất căn hộ

Phòng khách là một trong những căn phòng được trang trí và sử dụng rất nhiều đồ nội thất nhất trong ngôi nhà. Do đó, trong khi chọn màu sắc phòng khách chung cư, chúng ta phải đảm bảo rằng màu sắc đó phù hợp và hài hòa với nội thất bên trong ngôi nhà của bạn.

Lựa chọn màu sắc phù hợp với diện tích phòng khách

Lựa chọn màu sắc căn hộ chung cư theo phong thủy, cung mệnh

Hầu hết các phòng khách trong căn hộ chung cư thường có diện tích lớn nhất trong các không gian sống. Diện tích của căn phòng có thể từ 40 đến 120 mét vuông. Bởi vậy, khi lựa chọn màu sắc căn hộ chung cư nói chung và phòng khách nói riêng, chúng ta phải dựa trên diện tích cụ thể. Những gam màu nhẹ nhàng như trắng, vàng nhạt, xám nhạt,… sẽ khiến phòng khách trở lên sạch sẽ và có vẻ rộng rãi hơn.

Lựa chọn màu sắc chung cư theo mệnh gia chủ

Phòng khách được coi là linh hồn của cả ngôi nhà, là vị thế của gia chủ. Do đó, trong khi bố trí không gian phòng khách cần phải lựa chọn màu sắc hợp phong thủy, theo cung mệnh của gia chủ.

Thông thường, các mảng tường của phòng khách chung cư sẽ được sơn màu trắng. Đây là tông màu phù hợp với phong thủy, mang lại sức khỏe và may mắn cho gia chủ. Tất nhiên khi bố trí phong thủy phòng khách thì hướng phòng cũng rất quan trọng, phòng khách nên quay mặt về hướng Đông Nam, Đông, Tây Bắc.

Lựa chọn màu sắc căn hộ chung cư theo phong thủy, cung mệnh

Ngoài màu trắng, tùy thuộc vào cung mệnh của từng gia chủ mà có những màu sắc phù hợp. Màu trắng và vàng nhạt là những màu thích hợp với những gia chủ thuộc mệnh kim; những gam màu trắng hoặc ánh kim thích hợp với những người thuộc mệnh Thủy; những màu có đỏ, hồng, tím, xanh lá cây… thích hợp với những người thuộc mệnh hỏa, thổ; và màu đen hoặc xanh đen thích hợp với những người thuộc mệnh mộc….

 Màu sắc căn hộ chung cư theo cung mệnh của chủ nhà

Để chọn được màu sắc căn hộ chung cư phù hợp với tuổi tác, cung mệnh của từng gia chủ, có thể sử dụng bảng màu sơn phong thủy cơ bản. Lựa chọn màu  sặc hợp tuổi hợp mệnh có thể giúp chủ nhân và các thành viên trong gia đình sống yên ấm, hòa thuận, cũng như mang đến thịnh vượng, tài lộc.

 Màu sắc chung cư phù hợp gia chủ mệnh Kim

Lựa chọn màu sắc căn hộ chung cư theo phong thủy, cung mệnh

Mệnh Kim gồm những tuổi sau:

Nhâm Thân (1932 và 1992)

Quý Dậu (1933 và 1993)

Canh Thìn (1940 và 2000)

Tân Tỵ (1941 và 2001)

Giáp Ngọ (1954)

Ất Mùi (1955)

Nhâm Dần (1962)

Quý Mão (1963)

Giáp Tý (1984)

Ất Sửu (1985)

Khi chọn màu sắc chung cư, gia chủ mệnh kim nên ưu tiên các tông màu trắng, , màu bạc, màu vàng ánh kim, xám, xanh nhạt hoặc các màu sắc ánh kim. Hơn nữa, người mệnh Kim hợp với hướng Tây và Tây Bắc, nên kết hợp các màu trắng, vàng nhạt, vàng hoặc xám trong bài trí nội thất và màu sắc căn hộ chung cư.

Theo tương sinh tương khắc, mệnh kim tương khắc với mệnh hỏa. Vậy nên  gia chủ mệnh kim hãy tránh xa những màu như đỏ và hồng, những màu liên quan đến hành hỏa. Ngược lại, thổ hợp kim nên người mệnh kim có thể phối các màu thuộc hành thổ, chẳng hạn như nâu và vàng đậm, thêm vào các sắc độ tương ứng.

Nếu lựa chọn màu sắc hợp mệnh, về lâu dài cuộc sống và nghề nghiệp của những người mệnh kim sẽ thuận lợi,  gia đình sẽ hòa thuận, ít lục đục. Tuy nhiên, gia chủ cũng đừng quá lạm dụng màu sắc. Bởi với các căn hộ chung cư phải biết kết hợp hài hòa nhất giữa màu sắc và bố trí, sắp xếp đồ đạc để tạo sự cân bằng cho toàn bộ căn phòng.

 Màu sắc căn hộ phù hợp với gia chủ mệnh Hỏa

Lựa chọn màu sắc căn hộ chung cư theo phong thủy, cung mệnh

Những tuổi sau đây thuộc mệnh Hỏa:

Giáp Tuất (1934, 1994)

Ất Hợi (1935, 1995)

Mậu Tý (1948, 2008)

Kỷ Sửu (1949, 2009)

Bính Thân (1956, 2016)

Đinh Dậu (1957)

Giáp Thìn (1964)

Ất Tỵ (1965)

Mậu Ngọ (1978)

Kỷ Mùi (1979)

Bính Dần (1986)

Đinh Mão (1987)

- Màu đen, màu xám, màu xanh biển sẫm và màu trắng là các màu tương khắc mà mệnh Hỏa cần tránh. Đây là những màu thuộc mệnh Thủy, mà Thủy thì lại khắc với Hỏa, cho nên người mệnh Hỏa cần phải kiêng kỵ và không nên kết hợp với những màu này.

- Khi mệnh Thủy và Hỏa gặp nhau thì sẽ dẫn đến sự xung khắc, phần thua sẽ thuộc về mệnh Hỏa, bởi vì nước sẽ dập tắt lửa. 

- Ngoài ra, những người mang mệnh Hỏa cũng không nên chọn các màu vàng và nâu đất. Bởi vì hai màu này cũng tương ứng với hành Thổ, mà tuân theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, Hỏa dễ bị suy yếu và mất năng lượng khi sinh ra Thổ.

Nguồn bài viết: Sưu tầm