6 phong cách thiết kế nội thất hiện đại

6 phong cách thiết kế nội thất hiện đại

13/08/2022 1.180 lượt xem

Có rất nhiều phong cách thiết kế nội thất hiện đại ngày nay và mỗi phong cách đều có một câu chuyện và đặc điểm riêng. Sự phong phú này có thể khiến các gia chủ đang tìm kiếm cho mình không gian hiện đại  hoang mang vì không biết lựa chọn phong cách hiện đại nào phù hợp với mình. Vậy hãy cùng Thiết kế nhà Cần Thơ tìm hiểu về các phong cách thiết kế hiện đại này nhé!

Thiết kế nội thất đương thời

Thiết kế nội thất đương đại đề cập đến thời điểm cụ thể của “bây giờ”. Chắc chắn, nó vay mượn một số yếu tố thiết kế từ tất cả các thời đại trước vì nó đứng trên vai của họ. Nhưng trọng tâm của nó là ở đây và bây giờ.

Bất cứ điều gì xảy ra trên thế giới ngày nay, về mặt chính trị, kinh tế và lối sống đều ảnh hưởng đến thiết kế nội thất hiện đại này. Vì vậy, phong cách này không ngừng phát triển và thay đổi. Ví dụ, giá thuê cao và hệ sinh thái tồi tệ ở các thành phố lớn đã phần nào thay đổi nhận thức của chúng ta về sự sang trọng. Ngày nay, sang trọng không còn là về vàng nữa. Sang trọng tương đương với không gian rộng rãi, sạch sẽ và yên tĩnh.

6 phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Điều này dẫn chúng ta đến điểm tiếp theo. Bất kể phong cách nào bạn chọn làm tài liệu tham khảo cho thiết kế nội thất đương đại, các KTS sẽ bắt đầu với việc tạo ra một căn phòng lớn thoáng mát, có hệ thống cách nhiệt đẹp và trần nhà cao. Tất nhiên, những bức tường trắng hoặc sáng càng làm tăng cảm giác rộng rãi hơn. Sau đó, một vài điểm nhấn sáng sủa như tác phẩm nghệ thuật hoặc đồ nội thất thiết kế làm cho tất cả nội thất trở nên sinh động và thú vị đồng thời hợp thời trang và hiện đại.

 Thiết kế nội thất hiện đại

Được rồi, chúng ta hãy một lần làm rõ sự khác biệt giữa phong cách nội thất đương đại và hiện đại. Ngay cả khi những từ đó nghe như từ đồng nghĩa, thiết kế nội thất hiện đại liên quan đến thời kỳ chủ nghĩa hiện đại, tức là đầu và giữa thế kỷ 20, trong khi đương đại có nghĩa là thời điểm hiện tại.

Phong cách nội thất hiện đại bị ảnh hưởng bởi các trường phái nghệ thuật và phong trào như Bauhaus và De Stijl, cũng như các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế mang tính biểu tượng như Le Corbusier, những người đã thể hiện khái niệm cách mạng về một ngôi nhà như một cỗ máy để sống. Dựa trên cơ sở đó, các ngôi nhà chỉ có chức năng và không được trang trí quá mức. Họ phải cung cấp cho môi trường sống những nhu cầu thiết yếu cơ bản và thế là xong. Do đó, các bảng màu và thậm chí cả hình dạng của các đồ vật hàng ngày trở nên đơn giản hơn và ít phô trương hơn.

6 phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Với sự rung cảm hoàn toàn về chủ nghĩa hiện đại này, các  KTS không bao giờ sử dụng nhiều màu sắc và kiểu trang trí cho bất kỳ hình ảnh phong cách sống hiện đại nào ở dạng 3D. Thay vào đó, họ sử dụng bê tông xám và đá, tường trắng, khung cửa sổ đen, kính lớn, thép, v.v. Tất cả đồ nội thất trong bộ phòng 3D như vậy đều đơn giản, trơn tru và bóng bẩy. Trong khi thêm trang trí, các  KTS chọn các tác phẩm nghệ thuật lấy cảm hứng từ chủ nghĩa hiện đại hoặc đặt các tác phẩm cổ điển do các nhà thiết kế và nghệ sĩ Bauhaus thực hiện trong phòng. 

 Phong cách thiết kế nội thất giữa thế kỷ 

Tiếp theo trong danh sách của chúng tôi là phong cách thiết kế nội thất giữa thế kỷ, rõ ràng là đề cập đến những năm 50 và 60 của thế kỷ 20. Đó là thời kỳ hậu chiến ở Mỹ khi cả thế giới phải tìm ra những mục đích mới và bắt đầu mới. Tất nhiên, điều này đã dẫn đến sự phát triển vượt bậc của nghệ thuật và thiết kế. 

Thiết kế nội thất hiện đại giữa thế kỷ này đã mang lại cho chúng ta rất nhiều món đồ nội thất huyền thoại như Ghế Eames Lounge hoặc Ghế Fritz Hansen's Egg mà chúng ta vẫn thấy rất nhiều ngay cả vào năm 2022. Quan trọng nhất, thiết kế giữa thế kỷ cuối cùng đã hợp pháp hóa màu sắc nổi bật ở khắp mọi nơi - từ màu đậm đồ nội thất bằng nhựa cho đến các tác phẩm nghệ thuật của Andy Warhol.

6 phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Để tái hiện thời đại này dưới dạng thiết kế 3D,  các  KTS sử dụng các màu sắc tươi sáng như chanh, vàng mù tạt, xanh neon, hồng, bạn có thể đặt tên cho nó! Tuy nhiên, ngay cả một mảng màu trong nội thất cũng cần có sự cân bằng. Vì vậy, họ thêm ván ép, màu xanh lá cây và màu xám trong vật liệu hoàn thiện làm nền. 

Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, vì giữa thế kỷ này là tất cả về tự do và cởi mở, thiết kế nội thất như vậy mở ra không gian và xóa nhòa ranh giới giữa ngoài trời và trong nhà. Vì vậy, hãy sẵn sàng cho những cánh cửa trượt lớn dẫn đến những bãi cỏ xanh và hồ bơi màu ngọc lam. 

 Thiết kế nội thất tối giản

Thiết kế nội thất hiện đại tối giản không cần giải thích nhiều - nó có nghĩa là có ít đồ vật hơn với không gian rõ ràng hơn. Do đó, tối giản là về hình thức sạch sẽ, bề mặt hoàn thiện bằng màu đế, bề mặt nhẵn, đường nét đơn giản. Phong cách thiết kế này tôn vinh sự rộng rãi như một hình thức nghệ thuật cao hơn - bạn không cần nhiều đồ nội thất hoặc đồ vật nghệ thuật để làm cho thiết kế nội thất như vậy hoạt động.

6 phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Bởi vì không có cá tính ồn ào trong các bộ phòng tối giản, chúng đủ linh hoạt để trở thành phông nền tuyệt vời cho bất kỳ loại sản phẩm nào. Nội thất này giúp tập trung mọi sự chú ý vào hàng hóa của bạn mà không bị xao nhãng và làm cho sản phẩm của bạn thực sự nổi bật.

 Thiết kế nội thất Wabi-Sabi

Wabi-Sabi là một trong những phong cách thiết kế hiện đại mê hoặc ngay cả những người nổi tiếng hàng đầu và họ nhanh chóng bắt nhịp xu hướng này. Nó đạt đến đỉnh cao nhất của sự nổi tiếng sau khi các phương tiện truyền thông công bố những bức ảnh và video về dinh thự Kardashian-West Wabi-Sabi. Dù sao, phong cách này lớn hơn không phải là không có lý do.

Nếu bạn dịch “Wabi-Sabi” từ tiếng Nhật, nó có nghĩa là tôn vinh vẻ đẹp không hoàn hảo. “Wabi” có nghĩa là “hòa làm một với thiên nhiên” trong khi vẫn chân thực và khiêm tốn. “Sabi”, đến lượt nó, là sự chấp nhận hoàn toàn cuộc sống như nó vốn có. Vậy triết lý này đã ảnh hưởng đến thiết kế nội thất như thế nào? 

6 phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Đầu tiên, nhà Wabi-Sabi giống như những sinh vật sống với mỗi người trong số họ có tính cách riêng. Đồng thời, những nội thất này là ấm áp, yên bình và yên tĩnh. Chúng mang lại cảm giác tôn nghiêm cho chủ nhân. Thứ hai, nội thất Wabi-Sabi không bao giờ sang trọng nhưng đơn giản và nhân văn. Nói chung, khi các KTS tạo ra thiết kế nội thất Wabi-Sabi, họ chọn các lớp hoàn thiện trung tính và tự nhiên, sử dụng nhiều gỗ và các loại đá khác nhau - tất cả đều thô và không được đánh bóng.

Vì thiết kế nội thất hiện đại của Wabi-Sabi hướng đến sự chân thực, các  KTS không sử dụng phụ kiện diêm dúa. Mỗi đồ đạc hay vật dụng trang trí nội thất như vậy đều có một câu chuyện riêng rất riêng của gia chủ. Các vật dụng thiết kế trong những bộ phòng này trông giống như những món quà từ mẹ thiên nhiên, được chạm khắc từ đá hoặc gỗ. Điều đó đang được nói, nếu thương hiệu của bạn ủng hộ các hình thức hữu cơ, thân thiện với môi trường và sự yên tĩnh, hãy cân nhắc thử xu hướng nội thất hiện đại này cho sản phẩm của bạn.

 Phong cách Scandinavian hiện đại

Thiết kế nội thất hiện đại Scandinavian thực chất là phong cách được phát triển bởi các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế người Hà Lan, Thụy Điển và Na Uy. Những ngôi nhà như vậy là mời, không phức tạp, sạch sẽ và hợp lý. 

Các thiết kế Scandinavian luôn chào đón và vui tươi, đồng thời chúng giữ được sự cân bằng tốt giữa vật liệu tự nhiên và nhân tạo, màu sắc trung tính và tươi sáng. Sử dụng màu trắng cho tường và trần nhà mang lại nhiều ánh sáng hơn cho những ngôi nhà theo phong cách Scandinavian cũng như các cửa sổ kiểu Pháp. Bởi vì không có nhiều mặt trời ở các nước Bắc Âu, họ cố gắng hết sức để giữ cho ngôi nhà của họ được chiếu sáng bằng các phương tiện khác.

6 phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Không có dấu vết của sự sang trọng trong nội thất như vậy. Nội thất Scandinavian thoải mái, đơn giản và giá cả phải chăng. Đối với phụ kiện cũng vậy. Nói về điều này, các KTS thường thêm các loại vải dệt tự chế, cũng như các yếu tố dệt kim và dệt thoi để tăng thêm sự ấm áp và thoải mái cho không gian trung tính.

Nguồn bài viết: Sưu tầm

 

 

Bạn đang lên kế hoạch cho ngôi nhà mơ ước của mình?

DỊCH VỤ THI CÔNG TRỌN GÓI

DỊCH VỤ THI CÔNG PHẦN THÔ

DỊCH VỤ THIẾT KẾ

Công Cụ Ước Tính Chi Phí Thiết Kế →

Công Cụ Ước Tính Chi Phí Thi Công →

 

Tại sao bạn chọn Kim Lộc Phát? Có gì khác với thị trường hiện nay? →

Liên hệ xây dựng Kim Lộc Phát

K I M L O C P H A T Design & Build
Chúng tôi có thể mang đến gì và tại sao bạn lại chọn Kim Lộc Phát
  • Kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành
  • Sử dụng các vật liệu cao cấp nhất
  • Bảo hành/ Bảo trì lên tới 10 năm
  • Năng lực thiết kế / thi công được chứng minh qua các công trình thực tế
Chúng tôi có gì khác với thị trường?
Dịch vụ thiết kế
Dịch vụ Thiết kế
Thiết kế kiến trúc, nhà phố, shop, công trình, bản vẽ kỹ thuật
Chỉ từ 150.000đ/m2
Thi công Phần thô
Thi công Phần Thô
Xây dựng phần thô kiên cố, bền vững với thời gian
Chỉ từ 3.750.000đ/m2
Thi công Trọn gói
Thi công Trọn gói
Hoàn thiện công trình trọn gói chất lượng cao, chìa khóa trao tay
Chỉ từ 7.200.000đ/m2
K I M L O C P H A T có thể mang đến gì cho bạn? Và tại sao bạn chọn chúng tôi